You are here
giấc ngủ ngon Sức Khỏe 

Làm thê nào để có giấc ngủ ngon?

Để có giấc ngủ ngon

Ngủ là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể con người, nhưng nó vô cùng quan trọng, là sự ức chế có tính chất bảo hộ. Nó giúp con người không ngừng có được tinh thần và thể lực mới. Thời gian ngủ chủ yếu do đặc điểm tuổi tác và điều kiện sức khoẻ của cơ thể quyết định. Trong tình hình bình thường, mỗi ngày trẻ em cần ngủ từ 18 đến 20 tiếng; học sinh tiểu học từ 12 đến 14 tiếng; học sinh trung học từ 9 đến 10 tiếng; người lổn từ 7 đến 8 tiếng; còn đối vói người già thì cần ngủ từ 5 đến 6 tiếng.

Giấc ngủ tốt hay xấu không do thời gian dài hay ngắn quyết định mà do giấc ngủ có sâu hay không. Một giấc ngủ sâu (ngủ say) bao giờ cũng có hiệu quả tốt nhất đốì vói cơ thể.

giấc ngủ ngon

Muốn có một giấc ngủ tốt, trước hết bạn cần phải tập cho mình có thói quen đi ngủ đúng giờ, để tạo cho chiếc đồng hồ sinh học của cơ thể có quy luật nhịp nhàng. Sau đó là tư thế ngủ phải ngay ngắn, không ngủ gật, ngủ gục trên bàn, trên ghế… Ngoài ra còn một yếu tô” hết sức quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho minh một phòng ngủ đạt tiêu chuẩn về vệ sinh, ánh sáng, nhiệt độ, dưỡng khí…; và trước khi đi ngủ không nên suy nghĩ nhiều, quần áo ngủ phải rộng rãi, điện thoại iphone 7 phải nguyên zin. Làm được như vậy chắc chắn bạn sẽ luôn luôn có những giấc ngủ ngon.

Để cho tinh thần luôn phân khởi

Muốn giữ cho tinh thần luôn phấn khởi, bạn phải thực hiện được 4 điều cơ bản sau:

Tạo cho mình tính cách lạc quan: Để có một tinh thần phấn khỏi thì bạn phải bồi dưỡng mình thành người lạc quạn. Người lạc quan không thể thiếu lòng yêu đời, tính cách dí dỏm, khoáng đạt; xử thế độ lượng, đôi đãi với người rộng rãi, nồng hậu.

Bồi dưỡng sự hứng thú với cuộc sống một cách rộng rãi: Ngoài những hứng thú vói công việc, học tập bạn nên bồi dưỡng cho mình cả hứng thú với các hoạt động giải trí như: sự say mê thể dục, mĩ thuật, âm nhạc, xem ti vi… Nó giúp cho cuộc sống của bạn phong phú hơn, từ đó tinh thần sẽ trở nên phấn chấn.

để có giấc ngủ ngon phải làm gì?

Tích cực tham gia các hoạt động văn hoá xã hội: Bạn nên tạo cho mình lòng nhiệt tình tham gia vào các hoạt động văn hoá, xã hội như: chơi thể thao, chơi game trên iphone 7 plus; hoạt động thi đua của trường, lớp, cơ quan, đoàn thể; hoạt động khoa học mà bạn yêu thích… Những hoạt động này sẽ giúp bạn tiêu tan hết những phiền muộn trong đầu óc, cảm thấy cuộc sông nhẹ nhàng, thoải mái, phấn khởi.

Chủ động giao thiệp với người khác: Bất cứ người nào không chịu đi giao thiệp với người khác đều cảm thấy rất cô độc. Trong quá trình giao thiệp với người khác, có thể trao đổi quan điểm, cách nhìn với nhau. Khi nảy sinh những vấn để không vui, bạn có thể nói ra sự ấm ức của mình, vừa giải trừ được nỗi phiền muộn trong lòng, lại được bạn bè chia sẻ, giúp đỡ.

tiecgianguyen.com

Related posts

Leave a Comment