You are here
ios nâng cấp Công Nghệ 

iOS 10.1 nâng cấp thì gặp vấn đề, không nâng cấp cũng không xong

iOS 10.1 nâng cấp thì gặp vấn đề, không nâng cấp cũng không xong

Apple thường xuyên cập nhật những hệ điều hành mới cho các thiết bị công nghệ của mình. Tuy nhiên, các phiên bản hệ điều hành thường mắc một vài lỗi cơ bản. Sau khi phát hành iOS 10.1 beta 5, mới đây Apple chính thức tung ra bản cập nhật iOS 10.1 cho các sản phẩm của mình. iOS 10.1 mâng đến chế độ chụp chân dung Potrait Mode cho iPhone 7 Plus, đồng thời cũng bao gồm các bản vá lỗi bảo mật. Tuy nhiên, có nhiều người dùng khi cập nhật phiên bản này đã thông báo rằng phiên bản này xuất hiện vấn đề với tính năng Health.

ios nâng cấp

Phiên bản iOS 10.1 ra đời chủ yếu nhằm vá lỗ hổng của một hệ điều hành nào đó trên iPhone 5 trở lên mà Apple không công bố. Ở lỗ hỏng này các hacker có thể dễ dàng đánh bại iPhone bằng cách gửi một tấm ảnh có chứa mã độc bên trong. Vì vậy, Apple khuyến cáo người dùng nâng cấp lên iOS mới để tránh bị hack. Mặc dù vậy, hệ điều hành này lại khiến cho người nâng cấp cảm thấy khó chịu khi xuất hiện vấn đề tự động xóa dữ liệu trong ứng dụng Theo dõi sức khỏe (Health) trên thiết bị người dùng. Khi iPhone hay iPad cài đặt iOS 10.1, những dữ liệu, thông tin chứa trong Apple Health sẽ biến mất và dù có cố gằng khởi động lại cũng sẽ không có cách nào khôi phục lại.

Lỗi này trên iOS 10.1 khiến người dùng bối rối và băn khoăn có nên nâng cấp thiết bị của mình hay không bởi nếu không nâng cấp thì máy có thể bị hack còn nếu nâng cấp thì lại gặp vấn đề về ứng dụng Healh.

8 cách bảo mật iphone

Với những tín đồ của Apple Watch thì đây là một tin buồn bởi khi mà các chức năng liên quan đến chăm sóc sức khỏe  là một trong những tính năng vượt trội được quan tâm nhất trên thiết bị này lại không thể sử dụng. Có lẽ đây sẽ là nguyên nhân chính khiến các tín đồ iOS trì hoãn việc nâng cấp thiết bị.

Hiện nay, vẫn chưa rõ liệu Apple có thể khôi phục lại dữ liệu của Health bằng bản cập nhật tiếp theo hay không, tuy nhiên chắc chắn Apple sẽ sớm tìm ra cách giải quyết cho vấn đề này để người dùng iOS không phải đứng trước nguy cơ bị hack khi không nâng cấp và cũng sẽ không bị mất dữ liệu trong Apple health khi nâng cấp.

Related posts

Leave a Comment