You are here
Công ty Xerox với máy photocopy kiểu khô Công Nghệ 

Công ty Xerox với máy photocopy kiểu khô

Công ty XEROR của Mỹ vốn là một công ty nhỏ, chuyên kinh doanh dụng cụ văn phòng. Vào giữa những năm 1960, công ty nghiên cứu sản xuâ’t ra máy photocopy kiểu khô. Sự khai thác sử dụng sản phẩm mới này là bước đột phá mới của công việc văn thư. Nhưng qua tính toán, loại máy photocopy này phải định giá 20 nghìn USD trở lên mới có lãi. Giá cả như vậy rất khó tiêu thụ.

Công ty Xerox với máy photocopy kiểu khô

Công ty Xerox với máy photocopy kiểu khô

Công ty XEROX sau ñlhieu lần tính toán, quyết định không bán máy mà chuyển sang hình thức cho thuê và mở dịch vụ photocopy. Photocopy là một loại kỹ thuật mới. Theo đà phát triển của kinh tế, văn hoá và khoa học kỹ thuật, nhu cầu của mọi người về photocopy không ngừng mở rộng. Sự xuâ’t hiện của hình thức này nhanh chóng được sự đón nhận của mọi tầng lớp xã hội. Không chỉ các xí nghiệp, cơ quan, văn thư báo cáo của các đoàn thể, cơ quan thông tin tình báo nườm nượp kéo đến mà cả giới xuất bản, trường học, đến học sinh cũng trở thành khách hàng lớn.

Hàng ngày đám dông người vây quanh điểm dịch vụ photocopy của công ty XEROR, khiến nó quá tải, buộc phải lập thêm điểm dịch vụ mới. Cứ thế, doanh thu của công ty XEROX không ngừng tăng lên. Vào những năm 1950, kim ngạch tiêu thụ của nó chỉ có vài triệu USD, sau khi mở dịch vụ cho thuê máy photocopy và dịch vụ photocopy, kim ngạch tiêu thụ năm 1965 đã tăng vọt lên 390 triệu USD. Ngày nay, XEROX trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Công ty Xerox với máy photocopy kiểu khô

Tạp chí Tài phú nổi tiếng của Mỹ trong bài điều tra những xí nghiệp kinh doanh và lợi nhuận tăng nhanh đã xếp công ty XEROX vào hàng đầu của Mỹ. Thành công của XEROX là ở sách lược biến đổi tuỳ thời. Nếu không thì máy photocopy kiểu khô sản xuất ra có thể bán không được, dẫn đến phá sản. Biến đổi tùy thời là phương pháp tư duy có tính đột phá. Đương nhiên, sự thành công của tư duy mang tính đột phá phải dựa vào kiến thức và kinh nghiệm. Tóm lại, sự ứng biến theo tình hình, biến nguy thành an là sách lược vận dụng râ’t thành công trong kinh doanh.

Related posts

Leave a Comment