You are here
ứng dụng giả mạo trên ios Công Nghệ 

Cách nhận biết ứng dụng giả mạo trên iOS và Android

Cách nhận biết ứng dụng giả mạo trên iOS và Android

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển thì số lượng những tên tội phạm công nghệ cũng ngày càng nhiều cùng những thủ đoạn tinh vi hơn. những tên hacker này lợi dụng sự tò mò cũng như nhu cầu của người dùng để tứ đó tạo ra những ứng dụng giả mạo chứa những mã độc nhằm đánh cắp thông tin người dùng trên điện thoại iphone 5s apple.

Theo tờ báo New York Times cho biết họ đã phát hiện hàng trăm ứng dụng mua sắm giả mạo đang có mặt trên kho ứng dụng Apple Store, đồng thời điều tương tự cũng xảy ra trên rất nhiều ứng dụng giả mạo trên Play Store.

Nhiều ứng dụng đơn thuần chỉ chứa những quảng cáo phiền phức nhưng thực tế một số ứng dụng này lại có thể đem đến những mỗi nguy bởi chúng là những ứng dụng chứa mã độc (malware) , cách mà những hacker thường dùng để đánh cắp thông tin người dùng một cách đơn giản chỉ bằng một click. Thậm chí chúng còn có thể xâm nhập và lấy đi những thông tin quan trọng như tài khoản cùng mật khẩu thẻ tín dụng của người dùng nhằm đánh cắp tài sản.

Những thủ đoạn tinh xảo của những tên tội phạm này rất khó để phát hiện ra, tuy nhiên không phải chúng ta khôngcó cách. Dưới đây là một số mẹo giúp người dùng có thể nhận biết ứng dụng giả mạo trên iOS và Android.

ứng dụng giả mạo trên ios

Kiểm tra thông tin nhà phát hành như tên người phát hành ứng dụng, hãng phát triển vì các hacker thường sử dụng những cái tên gần tương tự với nhà phát hành chính thức của ứng dụng.

Xem các đánh giá của người đã cài và dùng ứng dụng. ứn dụng thật sẽ có rất nhiều đánh giá dù tốt hay xấu, tuy nhiên với những ứng dụng giả thì điều này hầu như không xảy ra.

Người dùng cũng có thể kiểm tra ngày xuất bản ứng dụng trên iphone 6 giá tốt, bởi những ứng dụng thật thường ra đời lâu hơn và được người dùng trải nghiệm cũng như đánh giá rất nhiều. Bên cạnh đó, ứng dụng giả do được thiết kế giả nên sẽ không ghi rõ ngày tháng cập nhật và điều này trở thành một cơ sở để người dùng lựa chọn.

Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp ở phần tiêu đề và mô tả ứng dụng. thông thường người dùng chẳng mấy khi chú ý đến những chi tiết nhỏ này và nó là cơ hội để hacker lợi dụng. người dùng có thể thấy, những ứng dụng thật các lỗi cơ bản này dường như không có lởi chúng được những nhà phát triển uwy tín phát triển nên dĩ nhiên chúng phải thật hoàn hảo hông có gì sai sót. Ngược lại những ứng dụng giả thường được cố tình đánh sai nhằm đánh lạc hướng người dùng mà lại không ảnh hưởng đến bản quyền của nhà sản xuất tránh đi những phát hiện.

Nhìn chung những mẹo cơ bản này chỉ là những nhận định bởi bề ngoài yêu cầu người dùng phải có một quá trình quan sát, kiểm tra nhất định, nhưng không phải lúc nào vẻ bề ngoài cũng có thể giúp ích. Vì vậy, để đảm bảo an toàn người dùng tốt nhất hãy vào các trang web chính thức của các ứng dụng này tải chúng về bởi khi tải về ứng dụng sẽ được tự động kết nối với kho ứng dụng của máy do đã được đồng bộ sẵn bởi nhà sản xuất.

Related posts

Leave a Comment