You are here
bảo mật iphone Công Nghệ 

8 cách tăng cường bảo mật iPhone mà bạn cần phải biết

8 cách tăng cường bảo mật iPhone mà bạn cần phải biết

Apple được biết đến là nhà cung cấp iphone với khả năng bảo mật hàng đầu hiện nay. Apple thường xuyên cập nhất và cho ra đời những hệ điều hành iOS mới và đặc biệt ngày càng có những cải tiến và nâng cấp việc bảo mật an toàn hơn. Mặc dù luôn muốn biến những chiếc iPhone thành thiết bị bảo mật tốt nhất thế giới, tuy nhiên chúng ta không thể đảm bảo chắc chắn rằng chiếc iphone mình đang sở hữu là an toàn tuyệt đối, dĩ nhiên vẫn sẽ tồn tại số ít những sơ hở nhất định.

Để dảm bảo iPhone được bảo mật tuyệt đối, dưới đây là 8 cách tăng cường bảo mật iPhone mà bạn cần biết.

bảo mật iphone

Đặt passcode 6 ký tự

Đặt mật khẩu là việc nhiều người lự chọn để bảo vệ cho điện thoại và

với iPhone cũng vậy. Thông thường đặt mật khẩu trên iPhone người dùng sẽ đặt mật khẩu với 4 ký tự, tuy nhiên để bảo vệ tốt hơn bạn nên đặt mật khẩu với 6 ký tự. Mật khẩu 6 ký tự chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn hơn vì độ khó cao hơn so với chỉ với 4 ký tự.

Để đặt mật khẩu 6 ký tự, bạn nên truy cập vào Settings chọn Passcode

Sau đó chọn Turn Passcode On và bấm tùy chọn mật khẩu passcode Options. Các tùy chọn sẽ hiện ra, bạn có thể tùy chọn các dạng mật khẩu cho iPhone bao gồm các kiểu như: mật khẩu 4 con số, 6 con số, hoặc thiết lập mật khẩu chữ và số tùy vaod mong muốn, nhu cầu của bạn.

Bật tính năng tìm điện thoại

iPhone là một trong những chiếc điện thoại có khả năng truy tìm vị trí

hay nhất hiện nay. Với tính năng này, bạn có thể tìm ra vị trí của chiếc iPhone dù để quyên hay không may bị đánh cắp. Mặc dù không chắc chắn hoàn toàn nhưng khả năng tìm ra là vô cùng khả thi. Trong nhiều trường hợp đã có rất nhiều tên trộm bị tóm gọn và chiếc iPhone về với chủ của mình, tuy nhiên phải đảm bảo iPhone vẫn kết nối 3G hay wifi.

Để cài đặt vào cài đặt bấm vào iCloud sau đó chọn Tìm iPhone

click On và bật định vị để bật tính năng này.

Bật tính năng Backup cho iCloud

Việc đồng bộ hóa các dữ liệu lưu trữ tại iCloud là một tiện ích vô

cùng hữu dụng với bạn. Chỉ với một thiết bị bạn vẫn có thể xem dữ liệu của thiết bị khác cùng sử dụng một tài khoản iCloud với điều kiện dữ liệu đã được tải lên iCloud. Việc backup cho iCloud là một ý tưởng hay nế như tài khoản bị rơi vào tay kẻ khác, bạn có thể sẽ may mắn biết họ đang làm gì,ở đâu với thiết bị của bạn.

Để cài đặt hãy vào Settings chọn iCloud sau đó vào backup cuối

cùng chọn iCloud Backup.

Thiết lập tính năng xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập sai passcode

Chiếc điện thoại thường chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng đối với bạn

và bạn không muốn bất kì ai có thể biết đến những dữ liệu này. Vì vậy hãy thiết lập tính năng xóa dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu. Chiếc iPhone của bạn có đặt mật khẩu sẽ rất khó khăn đối với những ai muốn xem hay ăn cắp dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, nếu không đặt chế độ xóa dữ liệu sai 10 lần nhập mật khẩu thì kẻ cắp sẽ có rất nhiều thời gian để nhập mật khẩu, chỉ một vài sơ xuất nhỏ dữ liệu của bạn sẽ bị đánh cắp. Nếu bạn thiết lập tính năng này sẽ không có ai biết đến những dữ liệu bí mật này.

Để thực hiện bạn vào Cài đặt chọn mật khẩu và bấm vào xóa dữ liệu cuối cùng chuyển sang chế độ On.

Mã hóa dữ liệu

Đây là tính năng bảo mật khá quan trọng mà người dùng iphone

thường bỏ qua. Mã hóa dữ liệu có thể giúp bạn bảo mật được thông tin tốt hơn, nhất là thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, ảnh riêng tư…

Để mã hóa dữ liệu bạn hãy vào Cài đặt chọn mật khẩu và click bật bảo vệ dữ liệu.     

8 cách bảo mật iphone

Vô hiệu hóa chức năng control center

Một hacker hay một người am hiểu về iOS có thể dễ dàng xâm

nhập vào chiếc điện thoại của bạn mà không hề bị phát hiện khi bạn kích hoạt chế độ máy bay thông qua control center ngay trên màn hình khóa. Lúc này tính năng Find My iPhone cũng không thể giúp bạn theo dõi được thiết bị của mình. Vì vậy, hãy vô hiệu hóa control center trên màn hình khóa bằng cách vào cài đặt, chọn trung tâm kiểm soát chọn mục Access on lock screen và Click off.

Tắt dịch vụ định vị

Định vị là việc thống báo các vị trí của người dùng qua tính năng GPS.

Một vài kẻ xấu sẽ dựa vào vị trí của bạn qua tính năng định vị của iPhone và lợi dụng nó vào những mục đích không tốt. vì thế để tăng tính bảo mật cũng như tránh bị lộ những thông tin cá nhân, bạn nên tắt tính năng này đi và chỉ bật khi cần thiết.

Để tắt tính năng này bạn vào cài đặt chọn quyền riêng tư và vào dịch vụ định vị rồi tắt nó đi.

Kích hoạt tính năng Giới hạn theo dõi quảng cáo

Với lý do “quảng cáo dựa trên nhu cầu người dùng”, Apple có thể

cung cấp một phần thông tin người sử dụng thông qua các ứng dụng có sẵn. Với việc này người dùng có thể mật đi những thông tin cá nhân và có thể chúng sẽ bị những kẻ xấu sử dụng vào những mục đích xấu. Vì vậy bạn nên kích hoạt tính năng giới hạn theo dõi quảng cáo.

Để kích hoạt bạn vào mục Cài đặt chọn Quyền riêng tư vòa mục Quảng cáo và bật tính năng giới hạn theo dõi quảng cáo.

Trên đây là 8 cách cơ bản để tăng cường bảo mật cho chiếc iphone mà bạn cần biết. chiếc điện thoại là một đồ vật riêng tư của mỗi người và vì đó là riêng tư nên chúng ta muốn giữ bí mật với mọi người. để đảm bảo quyền riêng tư của bạn hãy sử dụng khả năng bảo mật với thiết bị của bạn.

Related posts

One thought on “8 cách tăng cường bảo mật iPhone mà bạn cần phải biết

  1. Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.

Leave a Comment